นายยุทธนา นิลกิจ รักษาราชการแทนนายอำเภอพนม พร้อมด้วยนางยุพิน ยี่สุ่น รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุราษฎร์ธานี,เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพนม และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันปรับปรุง เตรียมความพร้อมในการจัดตั้งสถานที่กักกันโรค(local quarantine)

ณ หอพักวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุราษฎร์ธานีหมู่ที่ 2 ตำบลพังกาญจน์ อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ให้ผู้ที่เป็นหรือเหตุอันสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาด ให้แยกกัก กักกันไว้เพื่อสังเกต จนกว่าจะพ้นระยะติดต่อของโรค

โดยมีห้องพัก จำนวน 14 ห้อง สามารถรองรับผู้มีความเสี่ยงสูงได้ประมาณ 30 เตียง รวมถึงผู้ประกอบการ เจ้าของรีสอร์ท สนับสนุน อุปกรณ์ และบริษัท ทีโอที บ้านตาขุน ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตให้ใช้ฟรี