นางสาวจารุวรรณ แดงมา ผู้อำนวยการประธานโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ บูรณาการงานสวนพฤษศาสตร์โรงเรียน สู่แผนการเรียนรู้นางยุพิน ยี่สุ่น รองผู้อำนวยการ กล่าวรายงานถึงความสำคัญของโครงการอบรมดังกล่าว วิทยาลัยฯจัดการอบรมครูโครงการการอบรมเชิงปฎิบัติการ บูรณาการงานสวนพฤษศาสตร์โรงเรียน สู่แผนการเรียนรู้ โดยเชิญวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในการจัดการบูรณาการงานสวนพฤษศาสตร์โรงเรียน คือ นางเพียงเพ็ญ จ๋ายเจริญ ตำแหน่ง ครูเชี่ยวชาญ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม งานอบรมดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 17 มิถุนายน 2566 ณ อาคารสัมมนาวิชาการ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุราษฎร์ธานี